Blog

[Sở hữu] 5 robot hút bụi tốt nhất, bền, đẹp, 2021

Robot hút bụi là một thiết bị tự động hóa tuyệt vời trong việc vệ sinh nhà cửa. Nó hoạt động hiệu quả, nhỏ gọn, tiện lợi và giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu bạn đọc đang quan tâm không biết nên mua robot hút bụi loại nào tốt. Thì hãy đọc bài viết [Sở hữu] 5 robot hút bụi tốt nhất, bền, đẹp, 2021 dưới đây của Chonmuadotot

Tổng quan về máy hút bụi

Không có gì ngạc nhiên khi các Robot hút bụi thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Robot hút bụi giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách đảm nhận công việc lau sàn nhà.

Chúng sử dụng một loạt cảm biến để hoạt động xung quanh nhà mà không va chạm vào tường hoặc đồ đạc. Một số robot hút bụi thậm chí có thể được điều khiển bằng giọng nói. Trong khi những thiết bị khác có thể đồng thời vừa lau sàn vừa hút bụi nhờ các két nước tích hợp sẵn.

Dù bạn trải thảm hay sàn cứng, chúng vẫn có thể hoạt động tốt. Bạn đang muốn sở hữu một chú Robot hút bụi thông minh? Hãy xem xét những điều dưới đây để lựa chọn robot hút bụi tốt nhất.

Bài Review 5 robot hút bụi tốt nhất, bền, đẹp, 2021 hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Review 5 robot hút bụi tốt nhất, bền, đẹp, 2021

Đánh giá robot hút bụi iRobot Roomba 694

iRobot Roomba 694
iRobot Roomba 694

iRobot là một trong những thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng nhất trên thị trường. Mặc dù iRobot Roomba 694 không có nhiều tính năng tiên tiến như các mẫu cao cấp, nhưng nó luôn được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì:

 • Độ tin cậy.
 • Hiệu suất ổn định.
 • Mức giá hợp lý.

Chức năng

Roomba 694 có hệ thống làm sạch ba giai đoạn. Bao gồm: nới lỏng, nâng và hút bụi bẩn từ sàn cứng và thảm. Đối với các góc khó tiếp cận khác, bàn chải Edge-Sweeping của nó có thể dễ dàng lấy những gì bị bỏ sót.

Công nghệ Dirt Detect ™ giúp robot tìm thấy những khu vực bẩn hơn trong nhà. Sau đó làm sạch chúng kỹ lưỡng hơn.

Vì thiết bị được kết nối Wi-Fi, bạn có thể lên lịch và theo dõi các phiên dọn dẹp từ điện thoại thông minh của mình. Và bạn có thể bắt đầu bằng giọng nói của mình nhờ vào Trợ lý Google và các thiết bị hỗ trợ Alexa.

Khả năng làm sạch

Mô hình mới có thể hút sạch số lượng phấn hoa hoặc lộng rụng của vật nuôi khi đến mùa rụng lông. Máy hút có hai bàn chải đa bề mặt giúp lấy tất cả các hạt mịn và các mảnh vụn lớn. Đồng thời, máy có thể hoạt động liên tục trong tối đa 90 phút sau khi đã được sạc đầy.

Bên cạnh đó, Roomba 694 có thể điều hướng xung quanh nhà của bạn bằng cách sử dụng một số cảm biến.  Nó có thể di chuyển dưới và xung quanh đồ đạc và vượt qua các chướng ngại vật khác. Để ngăn robot rơi xuống cầu thang và các bề mặt khác, chức năng Cliff Detect giúp nó nhận dạng khu vực phía trước.

Đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot N79W+

Robot lau nhà nào tốt - Ecovacs Deebot N79W+
Robot lau nhà nào tốt – Ecovacs Deebot N79W+

Hầu hết các máy hút bụi Robot có giá thành khá cao, tối thiểu từ 5.000.000 VNĐ. Ecovacs Deebot N79W + không chỉ rẻ mà còn có nhiêu tính năng vượt trội. Thiết bị này hoàn toàn là sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi: ” Nên mua robot lau nhà loại nào tốt ?”

Chức năng

Mặc dù Deebot N79W + không có chức năng tự động thiết lập bản đồ toàn bộ ngôi nhà, nhưng nó có nhiều tính năng vượt trội khác. Bạn có thể điều khiển Robot theo ba cách:

 • Chức năng điều khiển từ xa.
 • Ứng dụng di động.
 • Khả năng ra lệnh bằng giọng nói của Amazon Alexa.

Đặc biệt, hầu hết những robot lau nhà tốt nhất hiện nay mà có tính năng hỗ trợ giọng nói sẽ không có mức giá này.

Khả năng làm sạch

Ecovacs Deebot N79W+ cung cấp thời gian chạy ổn định. Nó có thể làm việc liên tục trong 110 phút giữa các lần sạc. Và có thể tự động tăng công suất hút lên gấp đôi khi cần thiết để làm sạch những chỗ phức tạp. Nó thậm chí còn có khả năng phát hiện chướng ngại vật trên đường đi và lộ trình xung quanh.

Bàn chải phụ và bàn chải chính hoạt động cùng nhau để quét, nâng và hút sạch bụi bẩn. Đối với dòng máy này, không có gì khó khăn với nó khi nhặt tất cả các mảnh vụn, bụi bẩn và lông mèo trên đường di chuyển.

Đánh giá robot hút bụi Samsung POWERbot Pet Plus

Samsung POWERbot Pet Plus
Samsung POWERbot Pet Plus

Lông thú cưng đã đặt ra thử thách lớn cho Robot hút bụi. Vì chúng thường bị cuốn vào bánh xe và bàn chải của Robot. Tuy nhiên, Samsung POWERbot Pet Plus được thiết kế với những vấn đề này.

Chức năng

Bên cạnh đó, chú Robot hút bụi thông minh này cũng có khả năng tự động phát hiện loại sàn để tối ưu hóa lực hút. Và nó có thể mang lại khả năng làm sạch mạnh đến hơn 40 lần, so với các loại máy hút robot tương tự khác.

Khả năng kết nối Wi-Fi của Robot cho phép bạn điều khiển và lên lịch thiết bị từ điện thoại của mình. Ngoài ra, thiết bị cũng được trang bị bánh xe lớn giúp nó dễ dàng lăn qua các cạnh thảm, khung cửa và dây điện hơn. Tóm lại, POWERbot Pet Plus chính là một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: ” Nên mua robot hút bụi nào tốt ?”

Khả năng làm sạch

Bàn chải của Samsung POWERbot Pet Plus hoạt động vô cùng mềm. Nó sẽ tự động tách và loại bỏ lông vật nuôi xung quanh bàn chải. Đồng thời hút sạch bụi mịn trên sàn nhà của bạn.

Đánh giá robot hút bụi tự đổ rác Shark IQ

Đánh giá robot hút bụi tự đổ rác Shark IQ
Đánh giá robot hút bụi tự đổ rác Shark IQ

Trên thực tế, Robot hút bụi tự đổ rác không còn hiếm như trước đây. Một loạt các máy hút bụi có chức năng này đã xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Chúng tự động đổ vào thùng rác lớn hơn khi trước khi quay trở lại đế sạc.

Điều này đã mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Vì bạn không cần phải xử lý Robot thường xuyên và chỉ cần dọn sạch thùng rác mỗi tháng một lần.

Shark IQ cũng có cách thức làm việc như vậy. Đối với mức giá hiện tại của nó, Shark IQ được xem là một đối thủ bất bại khi nhắc đến máy hút bụi robot tốt nhất.

Chức năng

Các nhà sản xuất đã tối ưu giá thành đáng kể để đưa công nghệ tự đổ rác tiện lợi này đến gần người tiêu dùng. Shark IQ cũng cung cấp sức hút mạnh mẽ và bàn chải tự làm sạch. Nó giúp loại bỏ hầu hết các sợi tóc và lông động vật bị tắc.

Bên cạnh đó, kiểu máy này có thể lưu trữ sơ đồ hoàn chỉnh của ngôi nhà của bạn trong bộ nhớ. Do đó, bạn có thể ra lệnh cho nó dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà hoặc chỉ các phòng cụ thể theo yêu cầu. Bạn có thể vận hành Shark IQ từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hoặc sử dụng giọng nói của mình với Alexa hoặc Trợ lý Google.

Và nhờ vào tính năng “Sạc lại và tiếp tục”. Nếu pin hết trong khi vẫn đang làm sạch, Shark có thể quay trở lại đế sạc và sau đó tự động khởi động lại và bắt đầu từ nơi nó dừng lại.

Đánh giá robot hút bụi Eufy RoboVac 30C

robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt – gufy Eufy RoboVac 30C

Lựa chọn cuối cùng trong danh sách robot hút bụi tốt nhất của chúng tôi là: Eufy RoboVac 30C.

Eufy RoboVac 30C là Robot hút bui lau nhà giá rẻ tuyệt vời với hơn 12.000 lượt đánh giá và xếp hạng 4,5 sao từ người dùng. Thiết bị này hoạt động hiệu quả trên sàn cứng trong nhà.

Chức năng

Mô hình này có thân máy mỏng 2,85 inch, có thể đặt vừa dưới đồ nội thất. Bên cạnh đó, nó có thời gian làm sạch lên đến 100 phút cho mỗi lần sạc. RoboVac 30C cũng có công nghệ BoostIQ, tự động tăng lực hút khi nó di chuyển trên thảm.

Khả năng làm sạch

Hệ thống làm sạch ba giai đoạn của mô hình này cực kỳ hiệu quả trên:

 • Sàn gỗ cứng.
 • Gạch lát.
 • sàn gỗ công nghiệp.

Đối với việc dọn dẹp lông động vật, chú Robot này hoạt rất yên tĩnh. Nó khéo léo len qua những chiếc ghế trong phòng ăn để lấy lông chó và bụi bẩn.

Nếu bạn đọc vẫn đang phân vân không biết robot hút bụi thông minh loại nào tốt, thì hãy thử ngay Eufy RoboVac 30C.

>>>> Xem thêm Nên mua máy lạnh hãng nào ? 10 hãng máy lạnh phổ biến nhất – Chọn mua đồ tốt (chonmuadotot.com)

Những yếu tố cần xem xét để lựa chọn robot hút bụi tốt nhất

Mặc dù việc sử dụng Robot hút bụi khá dễ dàng nhưng việc lựa chọn lại khiến người tiêu dùng đau đầu. Đó là lý do chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về robot hút bụi lau nhà loại nào tốt.

Ở phần phía trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 5 loại Robot hút bụi tốt nhất. Đến phần này, chúng ta sẽ cùng đi nghiên cứu về những yếu tố chính cần cân nhắc để mua sản phẩm phù hơp.

Kích thước

Không gian sống của bạn có nhiều đồ nội thất khó di chuyển ? Có nhiều đồ dùng độ thoáng thấp như ghế sofa hoặc khung giường ? Nếu vậy, bạn nên chú ý đến chiều cao của robot hút bụi.

Hầu hết các Robot hút bụi và lau nhà thông minh đã được thiết kế theo số đo tiêu chuẩn, phù hợp với căn hộ gia đình bình thường. Tuy nhiên, với kích thước tiêu chuẩn đó, Robot không thể len lỏi vào những nơi như dưới gầm sofa gầm giường nếu nó những nơi đó quá thấp. Do đó, bạn hãy xem xét kĩ cấu trúc nhà và lựa chọn Robot hút bụi thông minh có kích thước phù hợp nha..

Chức năng

Trong khi một số Robot hút bụi cao cấp có nhiều tính năng thông minh thường có giá cao, những Robot rẻ hơn sẽ ít chức năng hơn. Việc nghĩ về những chức năng bạn thật sự cần rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm và tận dụng tối đa ngân sách của mình.

Ví dụ, nếu bạn làm việc tại nhà và hiếm khi đi vắng. Camera HD sẽ không hữu ích vì bạn có thể tận mắt theo dõi các tab trong nhà. Nếu sàn nhà của bạn được trải thảm, bạn sẽ không cần mua robot có chức năng lau nhà.

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm được các nhà sản xuất thêm vào để mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong việc sử dụng Robot. Bạn có thể lựa chọn mua thêm bộ lọc hoặc bàn chải cho rô bốt. Để giúp Robot làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Câu hỏi thường gặp 

robot hút bụi tốt nhất và các câu hỏi thường gặp
robot hút bụi tốt nhất và các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Robot hút bụi tốt nhất cho lông thú cưng là gì ?

Tất cả các máy hút bụi mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có thể xử lý lông vật nuôi tốt.

Câu hỏi 2: Robot lau nhà thông minh loại nào tốt để xử lý sàn gỗ cứng ?

Tất cả các Robot trong danh sách những Robot hút bụi tốt nhất bên trên đều có khả năng xử lý sàn gỗ cứng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một lựa chọn Robot lau sàn: iRobot Braava Jet chuyên lau và quét. Mặc dù chúng không đủ điều kiện nằm trong danh sách này vì chúng không hút bụi bẩn và mảnh vụn. Nhưng chúng lau sàn sạch, giúp sàn gỗ cứng của bạn đẹp và sáng bóng.

Câu hỏi 3: Quy trình bảo dưỡng Robot như thế nào ?

Mặc dù Robot hút bụi tự động có thể làm sạch sàn nhà tốt. Nhưng nếu chúng ta không thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy, chúng có thể bị giảm tuổi thọ và thường bị hỏng trong quá trình làm việc.

Để người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh máy. Các nhà sản xuất đã cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách làm sạch và bảo dưỡng. Nó đi kèm với các hướng dẫn sử dụng khi bạn mua máy hút bụi.

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng Robot cơ bản mà ai cũng nên thường xuyên tự làm tại nhà:

Đổ rác

Tùy thuộc vào mức độ bẩn của ngôi nhà, bạn sẽ lựa chọn tần suất đổ rác cho Robot của mình. Nếu như nhà bạn ít người và không có vật nuôi, bạn có thể đổ rác mỗi tuần 1 lần. Tuy nhiên, nếu như nhà bạn bụi nhiều, thì bạn nên đổ nhiều lần hơn trong tuần.

Việc này sẽ giúp Robot giảm bớt căng thẳng và hoạt động năng suất, hiệu quả hơn.

Làm sạch bộ lọc và thùng rác

Sau khi đổ rác, bạn sẽ làm sạch bộ lọc và thùng rác của Robot hút bụi thông minh.

Đây là công việc bạn nên làm hàng tuần. Vệ sinh bộ lọc rất quan trọng vì Robot sẽ hoạt động không hiệu quả nếu bộ lọc bị bẩn. Hầu hết bộ lọc và thùng rác cuaur máy hút bụi tự động đều có thể được làm sạch bằng nước.

Do đó, bạn có thể rửa chúng và sau đó cùng một cái khăn để lau khô. Hãy đảm bảo bộ lọc và thùng rác khô hoàn toàn trước khi bạn sử dụng lại nhé!

Làm sạch bánh trước, chổi than, bộ cảm biến và tiếp điểm sạc

Bạn nên làm việc này mỗi 2 đến 4 tuần. Hầu hết các Robot hút bụi tự động đều đi kèm với một công cụ làm sạch, với một đầu là bàn chải và một đầu là lưỡi cắt. Bạn hãy sử dụng những thứ này để cắt bỏ những sợi lông quấn quanh bàn chải và bánh xe cũng như để loại bỏ các mảnh vụn.

Sau đó, bạn sử dụng khăn khô mềm để lau bụi cho các cảm biến và các điểm tiếp xúc sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay bộ lọc sau 2 tháng sử dụng. Đối với bánh xe trước và bàn chải ( cả chính cả phụ ), bạn cũng nên thay thế chúng sau khi sử dụng từ 1 năm trở lên.

Câu hỏi 4: Robot hút bụi có thể ngăn chặn sự lây lan của coronavirus không?

Loại Corona Virus mới này dễ lây lan nhất qua các hoạt động tương tác trực diện giữa con người với nhau. Và nếu ai đó trong gia đình bạn đã bị bệnh, ngay cả khi họ không mắc COVID-19, bạn nên làm sạch và khử trùng khu vực nhà của mình.

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc hút bụi có thể loại bỏ Virus Corona. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi kết hợp với các biện pháp vệ sinh nhà cửa khác, để phòng ngừa COVID-19. Bạn có thể sử dụng:

 • Máy hút có bộ lọc HEPA.
 • Mở cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài để tăng lưu thông không khí.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy hút bụi khi không gian không có ai bạn nhé.

Kết luận

Robot hút bụi thông minh đã và đang trở thành thiết bị gia dụng điện tử cần thiết của mỗi gia đình. Nó không chỉ hoạt động hiệu quả, đem đến không gian sạch sẽ. Mà còn giúp con người tiết kiệm nhiều công sức lau dọn, tập trung vào những công việc khác hơn. Nhờ có Robot, chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình và bản thân hơn.

 

Chọn Mua Đồ Tốt

Chonmuadotot.com là Website #1 về đánh giá và xếp hạng sản phẩm đúng, chuẩn và tốt nhất. #Chonmuadotot giúp bạn tìm được món đồ phù hợp, đảm bảo, giá cả phải chăng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button