Blog

Bếp từ loại nào tốt ? Bỏ túi 5 hãng bếp từ “nên có” trong bếp

Bếp từ đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời và đơn giản mà chúng mang lại. Bếp từ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn tới 50%, khiến chúng trở thành một lựa chọn cần thiết cho căn bếp. Để mua bếp từ tốt nhất, bạn cần phải xem xét một số khía cạnh như công suất, thời gian nấu, điều khiển, hình dạng và các tùy chọn nấu. Để giúp việc chọn lựa của bạn trở nên dễ dàng, chúng tôi đã lên danh sách nên mua bếp từ loại nào tốt nhất nhất hiện nay và một vài bí quyết. Cùng đón chờ nha!

Nên mua bếp từ loại nào tốt nhất ? – 5 thương hiệu bếp từ tốt nhất hiện nay

Review tổng quát các loại bếp từ tốt

Tên thương hiệu Số lượng bếp Yếu tố cầu nối Cài đặt nhiệt độ Tăng năng lượng Ưu điểm nổi bật
KitchenAid KICU509XSS 4 15
 • Phần tử nhiệt cầu nối.
 • Kết nối với wifi và ứng dụng
 • Ngọn lửa ảo
 • Tùy chọn quay số từ tính
 • Cài đặt an toàn cấp tiếp theo
Frigidaire Gallery FGIC3066TB 4 9
 • Phần tử nhiệt cầu nối
 • Tính năng phát hiện kích thước chảo để điều chỉnh nhiệt độ vừa với chảo của bạn
 • Đây là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ” bếp từ nào rẻ mà tốt? “
Samsung NZ30K7880UG 4 15
 • Kết nối với wifi và ứng dụng
 • Ngọn lửa ảo
 • Tùy chọn quay số từ tính
 • Cài đặt an toàn cấp tiếp theo
 • Phần tử nhiệt cầu nối
Café CHP95302MSS 4 20
 • Tính năng hẹn giờ
 • Tính năng an toàn đầy đủ
 • Tặng kèm chảo thông minh và sách hướng dẫn nấu ăn
Bosch Benchmark NITP069UC 4 17
 • 17 tùy chỉnh nhiệt độ, bao gồm các cài đặt ngăn ngừa nấu quá chín hoặc quá chín
 • Mỗi phần tử nhiệt có bộ hẹn giờ riêng biệt và sẽ tự động tắt

Bếp từ loại nào tốt ? – Review cụ thể từng loại bếp từ

Nếu bạn đọc vẫn đang không biết nên dùng bếp từ loại nào hay phân vân mua bếp từ loại nào thì tốt, thì hãy thử cân nhắc những sự lựa chọn trong bài tư vấn mua bếp từ dưới đây của Chonmuadotot.

KitchenAid KICU509XSS

Nên mua bếp từ loại nào tốt nhất ? - KitchenAid KICU509XSS
Nên mua bếp từ loại nào tốt nhất ? – KitchenAid KICU509XSS

Đây là một bếp từ có giá thành tầm trung, không có chuông báo hiệu cũng như nhiều tùy chọn công nghệ cao cấp. Tuy nhiên, thiết bị này làm rất tốt các nhiệm vụ cơ bản. KitchenAid KICU509XSS có hiệu suất làm việc cao, tính năng nấu nướng hiện đại và an toàn vượt trội.

Công suất

Công suất của bếp nằm trong phạm vi từ 1.400 watt đến 3.700 watt. Đây là dải công suất lớn nhất mà chúng tôi đã xem xét. Điều này cho phép bạn nấu thức ăn thoải mái theo cách bạn muốn, cho dù bạn đang ninh rau củ, nấu nhừ thịt hoặc rán thức ăn.

Chức năng

Ngoài ra, thiết bị còn có 12 cài đặt nhiệt độ. Mô hình này có chức năng làm tan chảy thức ăn, phù hợp để làm chảy bơ và sô cô la mà không làm chín hẳn nó. Tuy nhiên, nó không có tính năng hâm nóng thức ăn.

Bếp từ KitchenAid có các nút điều khiển cảm ứng để người dùng dễ dàng điều chỉnh và cài đặt. Nó có các tính năng an toàn để ngăn ngừa hỏa hoạn và các tai nạn khác. Khóa điều khiển ngăn không cho bếp vô tình bị bật lên. Sau khi đã kích hoạt khóa điều khiển, nếu bạn muốn tắt nó thì chỉ có thể tắt khi bếp được đã bật nguồn. Trong trường hợp bếp không bật nguồn, chức năng khóa điều khiển cũng không hoạt động.

Chữ ‘H’ sáng lên trên mặt bếp để báo cho người dùng thời gian bếp nguội hoàn toàn và đầu đốt đã tắt. KitchenAid cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn thích giao diện của bếp này, hãy xem các ưu đãi của KitchenAid tốt nhất hôm nay để tìm các thiết bị KitchenAid tuyệt vời khác.

Phần tử nhiệt

Bếp này có bốn phần tử nhiệt riêng lẻ có đường kính từ 15 đến 28 cm.

Phần tử nhiệt 28 cm là một trong những phần tử nhiệt lớn nhất mà chúng tôi thấy trên bất kỳ loại bếp cảm ứng nào. Nó cũng có một phần tử cầu nối, có nghĩa là bạn có thể kết nối hai phần tử nhiệt thành một phần tử lớn hơn. Với chức năng này, bạn có thể sử dụng các dụng cụ nấu nướng có kích thước lớn để nấu với bếp.

Chức năng khóa điều khiển và phát hiện dụng cụ nấu đảm bảo các phần tử nhiệt chỉ bật khi bạn cần.

Frigidaire Gallery FGIC3066TB

Bếp từ nào tốt? - Frigidaire Gallery FGIC3066TB
Bếp từ nào tốt? – Frigidaire Gallery FGIC3066TB

Frigidaire là thương hiệu đến từ nước Anh và nó hoàn toàn là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi :” Nên mua bếp từ của hãng nào ?”

Frigidaire FGIC3066TB có nhiều tính năng vượt trội như là:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Điều khiển chuyên dụng cho từng đầu đốt.
 • Khả năng nấu ăn tuyệt vời.
 • Công nghệ nấu tiên tiến.
 • Mức giá hợp lý.

Đây có thể được xem là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi: “Nên mua bếp từ hãng nào tốt nhất hiện nay?”.

Công suất

Bếp điện từ Frigidaire này có bốn đầu đốt với công suất từ ​​1.450 watt đến 3.400 watt. Nó có công suất đủ mạnh để nấu chín tất cả các loại thực phẩm.

Chức năng

Mô hình này có các nút điều khiển cảm ứng dễ sử dụng. Nó còn có nhiều tính năng thông minh giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ví dụ như tính năng phát hiện kích thước chảo bạn đang nấu và điều chỉnh bộ phận làm nóng để phù hợp với nó.

Bên cạnh đó, tính năng hâm nóng cũng được thiết kế để giữ ấm thực phẩm mà không làm chín quá. Bếp có tổng cộng chín tùy chọn nhiệt độ và tính năng tăng công suất, giúp tăng nhiệt độ trong thời gian ngắn nếu bạn muốn nấu nhanh.

Phần tử nhiệt

Kích thước đầu đốt cũng ở mức trung bình, từ 15 đến 25 cm. Bếp này cũng cung cấp các tùy chọn phần tử cầu cho phép bạn đồng bộ hai phần tử nhiệt, nhằm tạo ra một phần tử lớn phục vụ cho việc nấu ăn bằng vỉ hoặc các dụng cụ có kích thước lớn.

Samsung NZ30K7880UG

bếp điện từ loại nào tốt - Samsung NZ30K7880UG
bếp điện từ loại nào tốt – Samsung NZ30K7880UG
Chức năng

Samsung NZ30K7880UG là bếp từ cao cấp có nhiều tính năng hiện đại. Một trong số đó là tính năng quay số từ tính. Tính năng này cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ thông qua 15 chế độ nhiệt.

Thiết bị này còn có khả năng kết nối từ xa với ứng dụng điện thoại thông minh và WiFi. Điều đó giúp bạn giám sát hoạt động của bếp ở khoảng cách xa. Bao gồm cảnh báo an toàn hai pha khi mặt bếp vẫn còn ấm sau khi sử dụng và chức năng ngắt an toàn nhận biết khi bạn không giám sát việc nấu nướng trong thời gian dài.

Phần tử nhiệt

Samsung NZ30K7880UG có một phần tử cầu để phục vụ việc nấu nướng bằng vỉ. Ngoài ra, bếp này còn có phần tử nấu lớn nhất trong những bếp chúng tôi đã nghiên cứu với đường kính 30 cm.

Ngoài giá cả, nhược điểm chính của Samsung NZ30K7880UG là độ nhạy của bảng điều khiển. Việc thức ăn chẳng may rơi vãi và bắn tung tóe sẽ làm thay đổi cài đặt nhiệt. Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến khi sử dụng bếp từ, nhưng với khả năng giám sát từ xa của bếp, người dùng cũng không cần quá bận tâm về vấn đề này nữa.

Café CHP95302MSS

Bếp từ Café CHP95302MSS
Bếp từ Café CHP95302MSS
Chức năng

Café CHP95302MSS là một bếp từ cảm ứng có giá thành cao đi kèm với nhiều tính năng hỗ trợ bổ sung thông minh.  Một trong những tính năng bổ sung vượt trội là kết nối Bluetooth. Tính năng này cho phép người dùng ghép nối các công thức nấu ăn có Hướng dẫn dành cho người sành ăn và tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Bếp điện từ này cũng có bộ hẹn giờ thông minh có thể chạy đồng thời các thời gian khác nhau trên các phần tử nấu khác nhau. Và vì nó có thể kết nối với Wi-Fi nên bạn có thể kiểm tra bộ hẹn giờ của bếp thông qua ứng dụng tương ứng của nó trên điện thoại.

Với tính năng khóa để ngăn chặn các nút bật không mong muốn và đèn đỏ để báo hiệu bếp vẫn nóng, Café CHP95302MSS cực kỳ an toàn với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi. Một ưu điểm nổi bật của bếp là nó sẽ tự động tắt bếp khi bạn lấy chảo hay nồi ra khỏi bếp.

Mặc dù điều này mang lại lợi ích lớn, nhưng nó có thể khiến người dùng khó chịu. Vì họ sẽ phải bật lại bếp để tiếp tục nấu sau mỗi lần bếp tạm thời tắt nhiệt.

Phần tử nhiệt

Bếp từ này đi kèm với bốn đầu đốt. Hai trong số đó có thể kết hợp với nhau để tạo thành một phần tử cầu. Ngoài ra, các nút điều khiển trên bếp cũng là kỹ thuật số, cho phép bạn thay đổi nhiệt độ nấu chỉ với một nút xoay.

Bosch Benchmark NITP069UC

Bosch Benchmark NITP069UC
Bosch Benchmark NITP069UC

Bosch NITP066UC là bếp từ với nhiều tính năng ưu việt dành cho gia đình.

Chức năng

Bosch NITP066UC có 17 chế độ điều chỉnh, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Bao gồm các cài đặt hâm nóng thức ăn.

Bên cạnh đó, nó có các tính năng an toàn nổi bật. Chẳng hạn như khóa điều khiển để đảm bảo bếp không bật khi bạn không sử dụng và một bộ phát hiện thiết bị nấu. Chức năng này sẽ cho phép bếp tự động tắt nếu nó phát hiện không có thiết bị nấu.

Phần tử nhiệt

Bosch NITP066UC có khả năng tăng nhiệt độ nhanh chóng trên cả 4 phần tử nhiệt bằng cách tăng công suất. Việc tăng công suất cho phép bạn làm nóng nước với tốc độ nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, trong khi cả bốn đầu đốt đều có tính năng tăng công suất, các đầu đốt sẽ được chia thành hai nhóm và chỉ một phần tử có thể sử dụng bộ tăng công suất tại một thời điểm.

Không như các loại bếp khác, thường có một phần tử nhiệt lớn và ba phần tử nhiệt nhỏ. Loại bếp này có ba phần tử nhiệt lớn và một phần tử nhiệt nhỏ. Các phần tử có kích thước đường kính từ 15 đến 28 cm.

Thiết kế của các bộ phận nhiệt làm tăng khả năng nấu nướng của bếp này. Hai trong số các phần tử nhiệt hình tròn kết hợp với một cầu phần tử hình chữ nhật để tạo ra không gian phục vụ việc nấu nướng.

>>>> Xem thêm Nên mua bếp hồng ngoại hãng nào? 4 tiêu chí lựa chọn nên biết – Chọn mua đồ tốt (chonmuadotot.com)

Tổng quan về bếp từ

Bếp từ là gì ?

Bếp từ hoạt động dựa trên trên nguyên tắc nấu bằng cảm ứng. Bếp từ sử dụng điện dân dụng để khởi động và vận hành. Phần tử cuộn dây dưới bề mặt của kính tạo ra một từ trường khi truyền điện. Nhiệt tạo ra do ma sát từ được truyền trực tiếp đến “dụng cụ nấu bếp cảm ứng”, giúp bạn làm chín, nóng thức ăn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bếp từ cũng cho phép bạn nấu ăn và đun sôi nước nhanh hơn so với các nguồn năng lượng hoặc gas. Theo Hội đồng Hoa Kỳ về Tiết kiệm Năng lượng Hiệu quả (ACEEE), công nghệ cảm ứng chuyển 90% năng lượng sản xuất ra thực phẩm khi ngắt điện ở mức 74% và gas là 40%.

Lợi ích của bếp từ là gì?

Bếp từ mang lại rất nhiều lợi ích cho những người đam mê nấu nướng nhưng chưa có trình độ kỹ năng cao. Có thể kể đến:

Bếp từ nấu nhanh

Bạn có thể đun sôi nước nhanh hơn 20-30% so với các loại bếp khác. Với tốc độ chính xác và nhanh của thiết bị, bạn có thể dễ dàng đun nhỏ lửa các loại nước sốt khó và giữ cho các món ăn luôn nóng một cách mạnh mẽ.

An toàn cho mọi lứa tuổi

Bề mặt của bếp từ luôn mát mẻ khi chạm vào ngay cả khi đã bật nó lên. Do đó, nó an toàn cho mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần phải cẩn thận với nó sau một buổi nấu ăn dài. Bởi vì phần nhiệt của nồi lẩu hoặc chảo sẽ để lại dấu hiệu cho kính trong một thời gian giắn. Hầu hết các bếp từ đều có chỉ báo về bề mặt nóng, do đó chúng ta không cần lo lắng về vấn đề nhận biết được nó nóng hay không. Vì vậy, việc sử dụng bếp từ trong gia đình sẽ có ít nguy cơ bị bỏng ngẫu nhiên hoặc nhựa nóng chảy trên bề mặt nấu ăn.

Không thất thoát nhiệt

Trong quá trình vận hành và sử dụng, bếp từ sẽ không làm nóng không khí trong phòng. Điều này giúp cho thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Dễ dàng làm sạch

Việc giữ cho mặt kính bếp sáng, bóng và mới cực kỳ dễ làm và thuận tiện.

Những yếu tố cần xem xét trước khi mua bếp từ

Những yếu tố cần xem xét trước khi mua bếp từ
Những yếu tố cần xem xét trước khi mua bếp từ

Tính di động

Bếp từ di động sẽ làm tăng khả năng nấu nướng của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng như một cái bếp phụ trong gian bếp. Hoặc dùng để nướng thịt khi gia đình có tiệc.

Bên cạnh đó, cho dù bạn đang ở trong một không gian hạn chế, thì bếp từ di động cũng là một thiết bị an toàn. Những thiết bị này có giá cả phải chăng với mức giá dưới 2.000.000 vnđ.

Hiệu suất

Bạn có muốn nước đun nhanh sôi và thức ăn nhanh chín không ? Nếu vậy, khi chọn bếp từ, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là hiệu suất nấu của bếp.

Độ bền

Hiện nay, một số thương hiệu được biết đến với việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Từ chất lượng của vật liệu được sử dụng trong sản xuất bếp đến quy trình bảo trì và sửa chữa đơn giản trong trường hợp có sự cố.

Các thương hiệu chú trọng độ bền sẽ mang lại đến cho sản phẩm của họ:

 • Thiết kế bền bỉ.
 • Sử dụng vật liệu chất lượng cao nhất.
 • Đảm bảo kiểm soát chất lượng của từng phụ kiện và bộ phận.

Một trong những cách tốt nhất để biết được độ bền của sản phẩm là xem xét chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Nếu chế độ bảo hành tốt và lâu dài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian làm việc của sản phẩm và tránh nhiều chi phí sửa chữa tốn kém trong tương lai.

Chức năng 

Ngày nay, các nhà sản xuất không chỉ còn tập trung vào mỗi tính năng nấu và hâm nóng thức ăn của bếp từ. Trong khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các thương hiệu đã tìm ra nhiều cách sáng tạo để mang đến cho người dùng những trải nghiệm nấu ăn tại nhà tuyệt vời nhất.

Để lựa chọn một chiếc bếp từ hoàn hảo, người dùng nên cân nhắc đến các tính năng hỗ trợ của nó. Điều này có thể bao gồm khả năng làm sạch dễ dàng, kết nối không dây, các tùy chọn khác có thể làm cho trải nghiệm nấu ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Thiết kế

Thiết kế của bếp từ là yếu tố cuối cùng những cũng không kém phần quan trọng. Hãy lựa chọn một sản phẩm có vẻ ngoài mà bạn thích và đảm bảo sản phẩm đó phù hợp với phong cách tổng thể và trang trí của ngôi nhà của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để làm sạch bếp từ?

Để làm sạch bếp từ, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bếp đã tắt và nguội. Khi mặt bếp nguội, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa tự chế hoặc chất tẩy rửa đa năng mua ở cửa hàng để tẩy dầu mỡ trên mặt bếp.

Bạn nên xịt dung dịch lên bề mặt. Sau đó, nhúng một miếng bọt biển hoặc vải mềm vào nước và lau sạch dung dịch. Lưu ý tránh sử dụng tất cả các chất tẩy rửa thô ráp hoặc miếng mài mòn nào.

Nếu vẫn còn vết bẩn kết dính lâu ngày do nướng thức ăn, bạn hãy xử lý chúng bằng baking soda và giấm.

Bạn có thể sử dụng nồi gang trên bếp từ không?

Bạn không thể sử dụng dụng cụ nấu bằng gang trên bếp từ vì hai lý do.

 • Thứ nhất, dụng cụ nấu ăn của bạn phải tương thích với các nam châm trong mặt bếp để có thể truyền nhiệt vào dụng cụ nấu. Vì lý do này, nhiều thương hiệu bếp từ tặng kèm người dùng một bộ nồi hoặc chảo tương thích.
 • Thứ hai, phần mặt bếp từ nhẵn khá dễ vỡ và sẽ bị xước nếu bạn dùng nồi gang trên đó. Để bảo vệ bề mặt bếp, tốt nhất bạn nên sử dụng dụng cụ nấu mềm, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc ăn mòn. Đồng thời, hạn chế việc kéo lê dụng cụ nấu nướng của bạn tối đa.

Nhược điểm của bếp từ là gì?

Bếp từ có giá thành cao hơn bếp gas. Không chỉ bản thân bếp từ đắt mà các dụng cụ nấu nướng tương thích với nó cũng có giá tiền cao hơn bình thường.

Một nhược điểm khác của bếp từ là nó nấu rất nhanh. Đối với những đã quen sử dụng bếp từ. đây được xem là một ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với nấu ăn bằng cảm ứng, họ sẽ phải làm quen với tốc độ nóng lên và áp dụng nhiệt vào chảo để không làm cháy thức ăn của họ.

Bếp từ đôi loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bếp từ đôi.  Mô hình này phù hợp với những gia đình nhỏ, hoặc ít người. Nếu bạn đọc đang có dự định đầu tư một chiếc bếp từ đôi, thì có thể thử các loại sau:

 • Kanzler KA-620ii.
 • Kachi MK75 3600W.
 • Electrolux EHI7260BA 3200W.
 • Ferroli FB4200ES 4500W.
 • Sunhouse SHB9101 4400W.

Các mẫu mã trên đều hoạt động mạnh mẽ, ổn định, giá cả phải chăng và dễ kiếm.

Kết luận

Bếp từ đang ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt Nam, vì sự an toàn, thời gian nấu nhanh và vẻ ngoài sang trọng của nó. Nếu bạn đọc vẫn đang phân vân không biết có nên mua bếp từ hay không, thì Chonmuadotot cho rằng đây sẽ là một sự đầu tư tuyệt vời. Và bạn đọc hãy tham khảo bài viết Bếp từ loại nào tốt ? Bỏ túi 5 hãng bếp từ “nên có” trong bếp của chúng tôi, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

>>>> Xem thêm Nồi cơm điện loại nào tốt? 3 thương hiệu uy tín nên mua – (chonmuadotot.com)

 

 

Chọn Mua Đồ Tốt

Chonmuadotot.com là Website #1 về đánh giá và xếp hạng sản phẩm đúng, chuẩn và tốt nhất. #Chonmuadotot giúp bạn tìm được món đồ phù hợp, đảm bảo, giá cả phải chăng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button